FC2ブログ
トップ>>バンコク居座り記~タイニュースでタイ語学習~ヽ(^。^)ノ
 

バンコク居座り記~タイニュースでタイ語学習~ヽ(^。^)ノ

そんな訳で、、、タイニュースで、、、タイ語学習です。。。

タイニュース

""บังฟัต" ติดคุกคืนแรก เครียด!"
バンフィットが刑務所に行った最初の夜は緊張する。

""บังฟัต" เข้าคุกคืนแรกเครียด อธิบดีราชทัณฑ์เผยต้องใช้เวลาปรับตัว สั่งเจ้าหน้าที่จับตากลุ่มบังฟัต อย่าให้เกิดเหตุวิวาท หรือถูกทำร้าย"
バンフィットが刑務所に入った最初の夜は緊張する。矯正局の局長は受け入れに時間をかけなければならないと表明した。スタッフにバンフィットのグループを監視するように命令した。暴行されたり揉め事を起こさせないように。

"22 ก.ค.60-นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยภายหลังเจ้าหน้าที่นำตัวนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี พร้อมพวกรวม 8 คน ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รวม 8 ศพ ไปควบคุมที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ว่า นายสมศักดิ์ เตียงตระกูลทอง ผบ.เรือนจำจังหวัดกระบี่ ได้รับรายงานว่า หลังรับตัวผู้ต้องขังเข้าเรือนจำได้นำผู้ต้องขังชาย 7 คนไปอยู่ แดนชาย แยกขังเป็น 4 ห้อง ห้องละ 2 คนโดยคุมขังรวมกับผู้ต้องขังอื่น ส่วนผู้ต้องขังหญิง แยกไปอยู่แดนหญิง แต่อยู่ภายในรั้วเรือนจำเดียวกัน โดยกำชับให้ดูแลและระมัดระวังการทะเลาะวิวาทหรือถูกทำร้ายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของเรือนจำจะจับตาดูผู้ต้องหาทั้งหมดในระยะแรกไปก่อน เนื่องจากพฤติการณ์ของผู้ต้องขังที่ร่วมกันก่อเหตุนั้นเป็นคดีอุกฉกรรจ์ รุนแรงและค่อนข้างส่งผลกระทบต่อความรู้สึก จึงทำให้ต้องระมัดระวังว่าอาจจะเกิดอันตรายจากการถูกนักโทษคนอื่นๆ ทำร้าย ประกอบกับยังไม่ทราบว่ามีญาติ หรือ คนรู้จักกับผู้ตาย อยู่ภายในเรือนจำหรือไม่"หากมีคนรู้จักก็อาจเป็นชนวนที่ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน และสร้างความวุ่นวายได้ ดังนั้น เจ้าหน้าที่เรือนจำจะต้องติดตามดูกลุ่มผู้ต้องขังในช่วงแรกๆ ไปก่อน แต่คงจะไม่ถึงกับดูแลเป็นพิเศษหรือแบ่งแยกอะไร คือให้เป็นไปตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่อาจจะต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยง ส่วนระยะเวลาที่ต้องจับตาดูก็ยังตอบไม่ได้เช่นกันว่าจะนานเท่าใด สำหรับสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ต้องขังแต่ละคนนั้นไม่มีปัญหา ทุกคนมีสุขภาพดี ส่วนการหลับนอนคืนแรกมีอาการเครียดอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าจะสามารถปรับตัวได้อีกสักระยะ" นายกอบเกียรติ กล่าว"
2560/7/22、矯正局の局長ゴップギアット ガシウィワット氏はスタッフがチュリファット バーンノプウォン氏またの名をバンファット41才と共に8人が殺害されたグラビー県アーウワー市バーングラーン区ムー1の家主ウォンユット サンラン氏の家族を殺害した8人の犯罪に関わった容疑者を連行したあとに、グラビ県の刑務所に収監したことを明らかにした。それは、グラビー県の刑務所長ソムサック ティアンタラグーントーン氏が、逮捕者を刑務所に受け入れて7人の男性逮捕者を男性領域で別の容疑者に対して別にまとめて収監する為4つの部屋で1部屋当たり2人に分断収監として連行しているとレポートを受けたことによる。しかし、フェンスの中にいることに変わりはない。そして監視するように明確に指示をする。最初に喧嘩をしたり暴力をふるわれたりしないように慎重に警備する。まずは刑務所のスタッフは全ての容疑者を気をつけて監視していく。集団で容赦のない犯罪を犯した囚人のために。暴力的でむしろ感情に影響を与える。すなわち、死者の親戚または知り合いが刑務所内にいるかどうかまだ解ってないことに関係して別の囚人の暴力によって危険が起きるかもしれないことに慎重に対応する。もし知り合いがいたら恐らく喧嘩が引き起こされたり、混乱が積み重なる結果に繋がるだろう。したがって、刑務所のスタッフはまずは、最初の内は容疑者をグループとして括っておく。しかし、おそらく何か区別したり特別にするような収監にはならないだろう。つまりルールに従うことになる。スタッフは恐らく危険な状況で監視をしなければならなくなるだろう。厳重にする期間の部分についてはどのくらい長くなるのかと同様に答えられない。容疑者一人一人の精神と体の状態が問題なく全員が健康であるために。最初の夜の就寝時間はいくらか神経質な状態になっている。しかし、ある程度の期間で順応できると信じている。とゴープギアット氏は語った。

グラビー県の、、、家族皆殺し犯の、、、続報です。。。
犯人を、、、刑務所に収監したようですが、、、犯罪が犯罪だけに、、、刑務所内での他の囚人の動向に、、、かなりの心配があるようです。。。てか、、、そ~言うことがよく起こるから、、、こーいう記事がニュースになるんでしょうねwww
いわゆる、、、俺の犯罪は必然だけど、、、お前の犯罪はありえないみたいなwww、、、理解に苦しむ、、、理屈で、、、当然のように、、、囚人による正義の鉄槌が下るんでしょうね(笑)
ただ、、、残念なことに、、、その短絡さで、、、犯罪を犯してしまったことに、、、気づくことはないんでしょうね(爆)
スポンサーサイト
 
カレンダー
08 | 2018/09 | 10
- - - - - - 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 - - - - - -
リンク
  1. 無料アクセス解析